Việc Đi Thăm Viếng

“Tết Tết Tết Tết đến rồi,

Tết Tết Tết Tết đến rồi,

Tết Tết Tết Tết đến rồi,

Tết đến trong tim mọi người

Mừng ngày Tết phố xá đông vui

Người đi thăm, đi viếng, đi chơi

Người lo đi mua sắm Tết

Người dâng hương đi lễ chùa”

 

Bài hát này giải thích phong tục của Việt Nam vào dịp Tết, đó là cơ hội đi thăm, đi viếng, đi chơi với gia đình, họ hàng và bè bạn. Tương tự như vậy, vào hàng tháng, các gia đình Thánh Hữu Ngày Sau đều có sự thăm viếng của các Chức Tư Tế để giảng dạy cho họ. Đó là cơ hội để chia sẻ sứ điệp phúc âm và những trải nghiệm để giúp đỡ các gia đình trong cuộc sống  vốn vội vã này, để họ có thể đối phó với những thử thách ở phía trước.

Dù là bất cứ ai, từ người nghèo tới người sang trọng, vấn đề lớn nhất là thời gian. Thời gian của chúng ta có giới hạn, và chúng ta có nhiều việc quan trọng phải làm; trong số đó, gia đình nên là ưu tiên. Nhưng ngay cả việc dành thời gian cho gia đình đôi khi cũng rất khó khăn. Tuy nhiên tôi làm chứng nếu chúng ta có thể ưu tiên cho gia đình và chia sẻ phúc âm với con cái từ khi chúng còn nhỏ thì chúng ta sẽ không ân hận suốt đời.

Vậy việc đi thăm viếng đòi hỏi chúng ta phải cắt bớt quỹ thời gian của mình thì có nên không? Đối với tôi, việc đi thăm viếng không phải là nhiệm vụ, nhưng là việc của tấm lòng. Khi làm việc này, chúng ta giống như đại diện của chủ tịch chi nhánh, và có cơ hội để chia sẻ lời hướng dẫn, các nguyên tắc và luật pháp của phúc âm.

Tôi sống với con gái và cháu trai và luôn luôn mong đến ngày vợ chồng McDaniels đến thăm viếng chúng tôi. Trước đây ông McDaniels là tiến sĩ hóa học nổi tiếng. Ông ấy cũng là huấn luyện viên tại Olympics cho môn võ Judo. Nhưng bất ngờ ông bị bệnh nặng. Bây giờ tay chân ông luôn luôn bị rung và phải sử dụng nạng dành cho người già để di chuyển. Tuy nhiên, họ vẫn đi thăm viếng chúng tôi hàng tháng. Họ mang theo rất nhiều phước lành cho chúng tôi với thái độ tuyệt vời cùng nhiều câu chuyện và kinh nghiệm hài hước. Họ luôn luôn khuyến khích chúng tôi để đọc sách thánh thư và đi theo con đường của Đấng Cứu Rỗi. Chúng tôi cười với nhau, khóc với nhau và cầu nguyện với nhau và cảm thấy tấm lòng mình đến gần nhau hơn. Không cần phải nói là chúng tôi yêu mến họ nhiều. Và chúng tôi đánh giá cao sự phục vụ của vợ chồng McDaniels. Thật là phước thay cho họ!

Mặc dù việc thăm viếng với nhiều sinh hoạt như vậy phù hợp với gia đình tôi, đôi khi chỉ cần lắng nghe và khuyên nhủ nhẹ nhàng vẫn đủ để mang lại kết quả tốt đẹp. Đó là cơ hội cho mọi người để cởi mở. Cách đây hai năm tôi gặp một sinh viên có mẹ mới qua đời. Diện mạo của cô buồn phiền vô cùng. Tôi đã ngồi xuống kề bên cô ấy và lắng nghe trong sáu tháng. Dần dần cô ấy phục hồi. Cô chỉ cần ai để nghe cô tâm sự và cho cô đôi vai để sẻ chia. Tôi suy nghĩ lắng nghe là nghệ thuật cần thiết.

Tóm lại, đôi khi chúng ta phải thay đổi hoàn cảnh trong gia đình để có đủ thời gian đi thăm viếng, và đó cũng là một cơ hội để giảng dạy các con cái nhỏ của mình phúc âm. Những điều này sẽ giúp để xây dựng các gia đình vĩnh cửu, là điều mà tôi mong ước vô cùng.

Tết đến rồi và tôi mong muốn nhiều phước lành đến với các anh chị em.