Một Lời Mời Cá Nhân để Tham Gia Lớp Giáo Lý và Viện Giáo Lý

  President Nelson

  Các bạn trẻ thân mến của tôi, Chúa yêu thương các em biết bao! Và tôi yêu thương các em biết bao!

  Những ngày này thật thú vị. Chúa đang gấp rút làm công việc của Ngài ngay trước mắt chúng ta. Điều này thật ly kỳ và thật nghiêm ngặt. Mỗi chúng ta được đòi hỏi nhiều hơn—nhiều hơn bao giờ hết. Và đang được ban cho nhiều hơn nữa.

  Giới trẻ thân mến của tôi, tôi đã rất vui mừng với các báo cáo về những kinh nghiệm mà các em đã có khi các em tuân theo năm lời mời gọi của tôi dành cho các em. Nếu các em đã không tham gia buổi họp đặc biệt devotional hoặc chấp nhận những lời mời gọi của tôi, tôi thúc giục các em nên xem lại buổi phát sóng đó. Hãy dành đủ quan tâm cho cuộc sống và tương lai của các em để hoàn thành năm lời mời gọi đó ngay bây giờ.

  Và các em, những người thành niên trẻ tuổi, khả năng của các em để trở nên thông minh hơn và khôn ngoan hơn, và có nhiều tác động đến thế giới hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ tận tâm của các em với Chúa Giê Su Ky Tô. Các em càng theo Ngài thì các em sẽ càng thành công.

  Hôm nay sứ điệp của tôi là dành cho các em thuộc độ tuổi học lớp giáo lý và viện giáo lý. Trong một ghi chép cá nhân, tôi sẽ thú nhận rằng tôi thích tìm ra các công thức. Tôi thích tìm ra các yếu tố chính của một tình huống và cách kết hợp chúng để đảm bảo sự thành công. Ví dụ, khi tôi còn là một bác sĩ phẫu thuật tim trẻ tuổi, tôi đã học được rằng một người có thể làm cho tim con người ngừng đập tạm thời bằng cách thay đổi tỷ lệ Natri và Kali trong máu nuôi dưỡng trái tim. Sau đó, để trái tim đập lại, chúng tôi chỉ cần khôi phục tỷ lệ Natri/Kali về mức bình thường. Cách đó hiệu quả mọi lúc. Đó là một trong những luật lệ thiêng liêng mà các bác sĩ học cách tuân theo.

  Không phải tất cả các công thức đều quan trọng như vậy. Tôi sẽ thú nhận một lần nữa. Khi tôi chơi trò Scrabble với vợ trên iPad của chúng tôi, tôi đã tìm ra một công thức gần như luôn mang lại 'chiến thắng'! Lưu ý rằng tôi đã nói 'gần như luôn luôn.' Với công thức này, không có sự đảm bảo. (Hầu hết mọi lúc, vợ tôi là người thắng cuộc.)

  Và đây là một công thức cho cuộc sống của các em mà sẽ hiệu quả mọi lúc. Đó là điều này: Các em càng đến gần Cha Thiên Thượng và Chúa Giê Su Ky Tô hơn bằng cách tuân theo các lệnh truyền của Hai Ngài và bằng cách tuân giữ các giao ước các em đã lập với Hai Ngài, thì các em sẽ càng hạnh phúc hơn. Khi các em sống theo các tiêu chuẩn đã được dạy trong sách Cổ Vũ Sức Mạnh của Giới Trẻ (các tiêu chuẩn đó là những sự hướng dẫn tuyệt vời cho cả giới trẻ và những người thành niên trẻ tuổi), các em sẽ dễ dàng tách mình khỏi thời trang quá khích, giáo lý sai lạc và những cám dỗ liên tục của thế gian. Việc thực hiện những điều này sẽ tăng cường khả năng của các em để có ảnh hưởng tích cực giữa bạn bè, các thành viên trong gia đình và những người khác. Công thức này sẽ hiệu quả mọi lúc. Nói một cách đơn giản, các em càng noi theo tấm gương của Chúa Giê Su Ky Tô, thì các em sẽ càng thành công hơn.

  Sau đó, điều gì sẽ giúp các em trở thành một môn đồ tận tâm của Chúa Giê Su Ky Tô? Một câu trả lời là lớp giáo lý và viện giáo lý—không chỉ tham dự mà còn tích cực tham gia trong lớp học và hoàn thành một cách thành tâm với bất kỳ sự chỉ định nào được đưa ra.

  Vài tuần trước, một em thiếu niên và một em thiếu nữ đã nói chuyện trong buổi lễ Tiệc Thánh về việc bây giờ họ biết mình có trách nhiệm cho việc học phúc âm của bản thân như thế nào. Sứ điệp của họ đã làm cho tất cả những người đang lắng nghe muốn cố gắng hơn trong việc nghiên cứu phúc âm, giảng dạy phúc âm, học hỏi phúc âm và sống theo phúc âm của bản thân.

  Lớp giáo lý và viện giáo lý có thể giúp các em với những nhu cầu của các em. Với chương trình mới giảng tập trung vào mái gia đình, được Giáo Hội hỗ trợ năm 2019, mỗi em có trách nhiệm giúp giảng dạy phúc âm tại nhà của mình cho những người các em sống cùng.

  Lớp giáo lý và viện giáo lý sẽ giúp các em tổ chức lại ngôi nhà của mình thành một nơi tôn nghiêm của đức tin—một nơi mà phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô được dạy, được học hỏi, được sống theo và được yêu mến. Bất cứ nơi nào các em sống, nơi đó có thể trở thành nơi cư ngụ của những môn đồ chân chính của Chúa Giê Su Ky Tô. Ở đó các em có thể tìm nơi trú ẩn khỏi những cơn bão của cuộc đời và gia tăng tình yêu thương của các em với Chúa và yêu thương lẫn nhau.

  Các em thân mến của tôi, 'bức màn che thế gian'1 đang tiếp tục cháy, và một trong những ước muốn sâu thẳm trong lòng tôi là các em nhận được tất cả những điều Chúa sẵn sàng để biểu lộ với các em. Lớp giáo lý và viện giáo lý sẽ giúp đỡ các em.

  Việc tốt nghiệp lớp giáo lý và viện giáo lý sẽ gia tăng khả năng của các em để làm tốt những điều quan trọng nhất mà các sẽ thực hiện trong cuộc sống. Niềm vui thật sự sẽ thuộc về các em! Tôi làm chứng điều này, với sự bày tỏ tình yêu thương của tôi dành cho mỗi các em, trong thánh danh của Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.Ghi chú

  1 Xin xem “The Spirit of God (Thánh Linh của Thượng Đế)” Hymns, bài ca số 2.