Chủ Tịch và Chị Nelson Bắt Đầu Tuần Lễ Giáo Vụ tại Đông Nam Á 

  Chủ Tịch Russell M. Nelson của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô đã nói: “Wendy và tôi mong đợi để đồng hành cùng với Anh cả D. Todd Christtofferson và vợ của anh là Kathy đến Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ có đặc ân để tới thăm hai quốc gia mà sẽ đánh dấu kỷ niệm 50 năm Giáo Hội được thành lập trên đất nước của họ - Singapore và Indonesia - và hai quốc gia nơi mà Giáo Hội còn non trẻ hơn nhiều – Việt Nam và Cambodia.”

  Anh chị Nelsons và Anh chị Christoffersons đã rời Utah cho giáo vụ bảy ngày đến thăm Đông Nam Á này. Các vị lãnh đạo Giáo Hội toàn cầu sẽ đến thăm các quốc gia là cộng đồng sinh sống của khoảng 36.000 tín hữu Giáo Hội. Chủ Tịch Nelson, Anh Cả Christofferson cùng vợ của họ sẽ nói chuyện tại các buổi họp đặc biệt devotional và sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính phủ và tôn giáo cùng với giới truyền thông từ ngày 17 tháng Mười Một đến ngày 21 tháng Mười Một năm 2019.

  Chủ Tịch Nelson đã nói trong khi chuẩn bị bắt đầu cho giáo vụ của mình: “Chúng tôi vinh dự được các quan chức từ Việt Nam và các nước khác đến thăm tại Salt Lake City, và chúng tôi mong đợi để biết rõ nhau hơn tại đất nước của họ. Đây là một góc sôi động của thế giới, nơi đã chứng kiến rất nhiều xung đột trong nhiều năm nhưng cũng là vùng đất đầy dẫy những con người dũng cảm, kiên cường, quả cảm. Chúng tôi mong muốn chia sẻ một sứ điệp về niềm hy vọng, sự bình an và tình yêu thương của Chúa Giê Su Ky Tô dành cho tất cả những ai sẵn lòng lắng nghe.”

  Chưa có một vị chủ tịch Giáo Hội nào ngoại trừ Chủ Tịch Gordon B. Hinckley (1910-2008) từng đến thăm các quốc gia này. Chủ Tịch Hinckley đã đến thăm Việt Nam và Cambodia vào năm 1996 và thăm Singapore và Indonesia vào năm 2000. Chủ Tịch Nelson đã đến thăm Singapore và Indonesia với tư cách là một vị Sứ Đồ vào tháng Hai năm 2010; đây là chuyến thăm đầu tiên của ông đến Việt Nam và Cambodia với tư cách là vị lãnh đạo Giáo Hội.

  Chủ Nhật, ngày 17 tháng Mười Một và Thứ Hai, ngày 18 tháng Mười Một

  Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Các buổi đón tiếp các vị khách quan trọng, buổi nhóm họp nhỏ với giới trẻ và buổi nói chuyện đặc biệt devotional sẽ được diễn ra vào ngày Chủ Nhật tại Hà Nội và vào ngày thứ Hai tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng Sáu năm nay, Đệ Nhất Chủ Tịch Đoàn đã gặp với phái đoàn được dẫn đầu bởi Ban Tôn Giáo Chính Phủ Việt Nam tại thành phố Salt Lake City.

  Thứ Ba, ngày 19 tháng Mười Một

  Phnom Penh, Cambodia

  Sau lễ đón tiếp các vị khách quan trọng và một buổi nhóm họp nhỏ với giới trẻ Thánh Hữu Ngày Sau, một buổi nói chuyện đặc biệt devotional sẽ diễn ra tại Cambodia vào tối ngày thứ Ba và được truyền hình tới tất cả các giáo đoàn ở Cambodia. Quốc gia này có khoảng 15.000 Thánh Hữu Ngày Sau trong khắp 29 giáo đoàn. Việc xây cất đền thờ Phnom Penh Cambodia Temple đã được Chủ Tịch Nelson loan báo vào tháng Mười năm 2018.

  Thứ Tư, ngày 20 tháng Mười Một

  Singapore

  Chủ Tịch Nelson cùng Anh Cả Christofferson sẽ chào đón các vị khách tại lễ tiếp đón các vị khách quan trọng và sau đó nói chuyện tại buổi họp đặc biệt devotional vào tối thứ Tư mà sẽ được truyền hình đến tất cả các giáo đoàn ở Singapore và Malaysia. Có khoảng 14.000 tín hữu trong 43 giáo đoàn của Giáo Hội sinh sống tại Singapore và Malaysia.

  Thứ Năm, ngày 21 tháng Mười Một

  Jakarta, Indonesia

  Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến giáo vụ Châu Á là Jakarta, Indonesia nơi mà Chủ Tịch Nelson và Anh Cả Christofferson sẽ tổ chức một buổi tiếp đón và nói chuyện tại một buổi họp đặc biệt devotional vào tối thứ Năm mà sẽ được truyền hình đến tất cả các giáo đoàn tại quốc gia này. Có khoảng 7.500 tín hữu thuộc 24 giáo đoàn của Giáo Hội.

  Bản tin Newsroom sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về giáo vụ của Chủ Tịch Nelson tại Châu Á, bao gồm video và hình ảnh cho mục đích truyền thông và công chúng.