Anh Cả Holland Giảng Dạy Các Tín Hữu Giáo Hội tại Thành Phố Hồ Chí Minh

  Anh Cả Holland Giảng Dạy Các Tín Hữu Giáo Hội tại Thành Phố Hồ Chí Minh

  Chiều ngày 18 tháng 08 năm 2015, các tín hữu cả hai chi nhánh Thảo Điền và Tân Sơn Nhất đã chuẩn bị sẵn sàng phần thuộc linh cũng như làm sạch đẹp ngôi nhà thờ của họ để tiếp đón Vị Sứ Đồ của Chúa Giê Su Ky Tô, Anh Cả Holland. Khi Anh Cả Holland bước vào, chào mừng và bắt tay từng người một, có thể thấy những giọt lệ vui mừng và cảm nhận được sự xúc động cùng niềm hạnh phúc sâu sắc của các thánh hữu Việt Nam. 

  _09A6465.jpg

  Anh Cả Holland bắt tay chào đón các tín hữu ở Hồ Chí Minh

  Anh Cả Holland bắt tay chào đón các tín hữu ở Hồ Chí Minh

  Đã có hơn 200 tín hữu Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau cùng gia đình và bạn bè đã sắp xếp công việc của mình để tham dự buổi họp đặc biệt được tổ chức tại chi nhánh Thảo Điền. Họ hiểu rằng được gặp và được khuyên dạy bởi một người đại diện của Chúa là một phước lành lớn lao, nên nhiều người từ các tỉnh thành sẵn lòng hành trình qua mấy trăm cây số để tham dự. Các lãnh đạo giáo hội tại địa phương đã bố trí hai phòng họp lớn với máy chiếu cho sự kiện đặc biệt này. 


  Trước đó một ngày, Anh Cả Holland đã có buổi gặp gỡ với các tín hữu Hà Nội, cùng tham dự nhiều cuộc thảo luận với các lãnh đạo cao cấp của Chính Phủ Việt Nam. Ngay sau khi đến chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Anh Cả Holland đã mau chóng gặp gỡ với những người xây dựng chi nhánh của chi nhánh Thảo Điền và Tân Sơn Nhất để động viên và khuyến khích họ tiếp tục làm tốt công việc phục vụ các tín hữu và cộng đồng.


  _09A6486-Edit.jpg

  Anh Cả Holland và những người xây dựng chi nhánh trẻ tuổi ở Việt Nam

  Anh Cả Holland và những người xây dựng chi nhánh trẻ tuổi ở Việt Nam

  Một buổi họp đặc biệt đã diễn ra trong khán phòng đông đúc kín chỗ. Mở đầu là những chứng ngôn mạnh mẽ đầy xúc động của Chủ Tịch Phái Bộ Phnôm Pênh Campuchia, Chủ Tịch Christensen và Chị Christensen, tiếp theo sau bởi Anh Cả Gong và Chị Gong từ Chủ Tịch Đoàn Giáo Vùng Châu Á. Chủ Tịch Christensen và phu nhân đã bày tỏ những cảm xúc mạnh mẽ về nơi mà chính ông đã từng phục vụ 42 năm về trước và niềm vui khi thấy giáo hội không chỉ được duy trì mà còn phát triển một cách kỳ diệu. Anh Cả Gong và phu nhân nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc xây dựng và phát triển chi nhánh trong tinh thần cống hiến. Anh Cả bày tỏ niềm hy vọng lớn lao nơi những phước lành Thượng Đế đã hứa ban cho dân Ngài khi họ kiên trì đến cùng.

  _09A6507.jpg

  Rất nhiều tín hữu đã đến tham dự buổi họp đặc biệt với Vị Sứ Đồ

  Rất nhiều tín hữu đã đến tham dự buổi họp đặc biệt với Vị Sứ Đồ

  Ca đoàn gồm những cặp vợ chồng của hai chi nhánh sau đó đã trình bày bài thánh ca “Người Bộ Hành Khốn Khổ” bằng tiếng Việt và tiếng Anh.


  Anh Cả Holland bắt đầu giảng dạy: “Mọi điều tốt lành chúng ta hãy làm như thể cho chính Đấng Cứu Rỗi,” và khuyến khích các tín hữu tiếp tục chứng minh nếp sống lành mạnh, tích cực, tử tế với nhau trong sự phục vụ trong gia đình, chi nhánh, giáo hạt, quốc gia. “Nếu sống theo phúc âm,” Anh Cả nói, “chúng ta sẽ luôn có sự trọn vẹn về mọi điều tốt lành chúng ta đang khao khát.”  Những lời giảng dạy của Anh Cả Holland rất đơn giản nhưng đầy sự soi dẫn dành riêng cho thế hệ tiền phong của giáo hội của Chúa tại Việt Nam. Người tiền phong là người đi trước và tạo ra con đường cho các thế hệ mai sau nên chúng ta có trách nhiệm với con cháu của chúng ta sau này. Không ai có thể sống cuộc sống của người khác, mà chính chúng ta là người duy nhất phải sống cuộc sống của mình, chọn để hành động cho sự cứu rỗi của chính mình, mà không gì có thể lấy đi quyền tự quyết đó.


  H09A6522.jpg

  Anh Cả Holland giảng dạy với quyền năng và thẩm quyền

  Anh Cả Holland giảng dạy với quyền năng và thẩm quyền

  Anh Cả Holland đã chia sẻ mong muốn, gần như là sự thúc giục để được đến Việt Nam và niềm vui khi đến đây với sự soi dẫn thiêng liêng để khẳng định rằng “Đây là thời điểm của nước Việt Nam!… Giáo Hội chính là các anh chị em!”.


  Phần vụ để sống theo phúc âm của mỗi tín hữu rất quan trọng. Điều đó được ví như nền móng, là phần không trông thấy được, nhưng lại là phần quan trọng nhất của một bản thiết kế nhà. Và để cho căn nhà được xây lên trọn vẹn với toilet được đặt đúng chỗ, cửa sổ và cửa lớn được trổ đúng nơi, thì các kĩ sư phải nhìn thấy trước tòa nhà trên bản thiết kế và làm đúng theo thiết kế đó. Không có “con đường tắt” cho công việc này. Việc sống một cuộc sống cống hiến cho phúc âm phục hồi, tiếp tục làm tốt, tiếp tục gìn giữ các lệnh truyền sẽ tạo nên phần nền tảng quan trọng cho con cháu chúng ta. Điều đó có nghĩa là “học tập thánh thư, cầu nguyện, học hỏi cách tổ chức giáo hội, đọc các sách hướng dẫn… không có con đường tắt nào cả, không có bất kì sự thỏa hiệp với bất kì lệnh truyền nào cả.”  Với nhiều tình yêu thương, Anh Cả Holland chia sẻ sự thấu hiểu cho những thử thách khó khăn của mỗi tín hữu tiền phong nơi đây. Mảnh đất này cũng đã chịu nhiều đau thương và mất mát. Nhưng máu vô tội đã đổ sẽ nhận được sự cứu rỗi qua công việc gia phả và đền thờ. “Các anh chị em và tôi có thể sống cho một đền thờ tại Việt Nam,” Anh Cả Holland nói. Công việc trong các đền thờ là để đảm bảo cho chúng ta sẽ gặp lại người phối ngẫu, con cái, cháu chắt chúng ta nơi Thiên Thượng, là “mỏ neo cho cuộc sống của chúng ta, … là chuẩn bị một nơi an toàn cho con cháu chúng ta.” 


  DAF_6210.jpg

  Các tín hữu của chi nhánh Thảo Điền và Anh Cả Holland. Ảnh bởi David Farnsworth.

  Các tín hữu của chi nhánh Thảo Điền và Anh Cả Holland. Ảnh bởi David Farnsworth.

  Anh Cả Holland làm chứng rằng: “Tôi đã đi nhiều nơi, đã học hỏi nhiều về tôn giáo, về triết học và nhiều môn khoa học khác, nhưng điều tôi biết chắc chắn đây chính là Giáo Hội của Thượng Đế quyền năng. Đây là giáo hội chân thật, nơi mà anh chị em được báp têm với thẩm quyền, tiếp nhận Đức Thánh Linh, trông nom, phục vụ và tiếp nhận phước lành thiên ân với những lời hứa ban phước cho anh chị em mãi mãi, và được gắn bó với gia đình, được hợp nhất trong mọi thời vĩnh cửu.”

   
  Cuối cùng, lời hứa Vị Sứ Đồ mang đến cho mỗi anh chị em là lời hứa từ Cha Thiên Thượng: chúng ta sẽ thấy những phép màu trong cuộc sống của mình bởi vì Thượng Đế là Thượng Đế của phép lạ khi chúng ta quyết tâm làm hai điều sau: 1) Sống theo phúc âm trong chính cuộc sống của mình, trong gia đình mình, trong cộng đồng mình. 2) Cầu nguyện cho những cơ hội và kinh nghiệm để chia sẻ những điều tuyệt vời này với những người khác.


   
  “Chúng ta là một gia đình, và không ai sẽ bị bỏ mặc,” Anh cả Holland khẳng định. Nền tảng đó được xây dựng chính từ cuộc sống cống hiến cho lẽ thật và những điều thiện lành của phúc âm phục hồi. Nền tảng đó không thể đổ vỡ, sự gắn kết gia đình và các thế hệ sẽ là mãi mãi, niềm vui, hạnh phúc vĩnh cửu sẽ được ban cho, và quyền năng của Chúa sẽ ở bên những người tín hữu trung tín. Chính chúng ta là Giáo Hội của Ngài!