Một Buổi Sáng tại “Dòng Suối Mặc Môn” Ngày Nay

  Một Buổi Sáng tại “Dòng Suối Mặc Môn” Ngày Nay

  Tại chi nhánh Tân Sơn Nhất, một buổi lễ báp têm cho một nhóm anh chị em đã mang lại nhiều cảm xúc và làm vững mạnh chứng ngôn cho những người tham dự. 

  Trong Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô, phép báp têm bằng nước là giao ước đầu tiên mà một người sẽ lập với Cha Thiên Thượng để cho thấy đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô và sự sẵn lòng tuân theo các giáo lệnh của Ngài. Phép báp têm được tiến hành khi một người đã hội đủ đức tin và có những sự thay đổi trong cuộc sống để phù hợp với các nguyên tắc phúc âm mà người ấy sẽ cam kết luôn tuân giữ.

  john-baptizes-christ.jpg

  Phép báp têm bằng nước cho thấy đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô và sự sẵn lòng tuân theo các giáo lệnh của Ngài.

  Phép báp têm bằng nước cho thấy đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô và sự sẵn lòng tuân theo các giáo lệnh của Ngài.

  Nhóm các anh chị em này đã được biết về Chúa Giê Su Ky Tô và Giáo Hội được phục hồi của Ngài qua sự chia sẻ của tín hữu Giáo Hội cách đây đã lâu. Họ xây dựng đức tin qua các buổi đọc Sách Mặc Môn và cầu nguyện cùng nhau thường xuyên, và qua việc tuân giữ các lệnh truyền của Thượng Đế - giữ Ngày Sa Bát được thánh và Luật Thập Phân một cách trung tín. Trong năm 2016, khi nhận được sự thăm viếng hỗ trợ, nhóm người này bắt đầu tiếp nhận các bài thảo luận về giáo lý, và được chuẩn bị cho phép báp têm sau thời gian dài chờ đợi.

  Khung cảnh buổi lễ báp têm của nhóm các anh chị em đặc biệt này được chị Bích Tuyền mô tả như thể dòng suối Mặc Môn thuở xưa, khi mà tiên tri An Ma đã báp têm cho nhiều người có đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô.

  Người xây dựng chi nhánh, Anh Cả Sơn, sau khi thực hiện buổi phỏng vấn báp têm, đã mô tả nhóm người này là những anh chị em “rất khiêm nhường để đến với Chúa”. 

  Quả thật vậy, các chứng ngôn của họ rất mộc mạc, chân thành và tràn đầy tình cảm mến yêu và biết ơn cho Cha Thiên Thượng, Chúa Giê Su Ky Tô cùng các tôi tớ của Ngài. Khuôn mặt họ rạng ngời niềm vui bởi họ đã được làm cho trọn vẹn với giao ước báp têm sau bao ngày kiên trì nhẫn nại nuôi dưỡng đức tin vững mạnh. Họ có chứng ngôn về lẽ thật mà phúc âm mang lại, cùng tin tưởng vào những phước lành đặc biệt cho gia đình được hạnh phúc và được gắn kết mãi mãi.

  Trong lời chào đón các anh chị em tín hữu đặc biệt này, Chủ Tịch Thịnh, Chủ Tịch Chi Nhánh Tân Sơn Nhất, nhấn mạnh về 3 nguyên tắc quan trọng sẽ làm gia tăng đức tin và củng cố chúng ta trong việc gìn giữ giao ước với Chúa. Đó là việc cầu nguyện thường xuyên, nghiên cứu thánh thư hàng ngày, và giữ ngày Sa Bát được thánh. Sự khó khăn về cuộc sống vật chất không nguy hiểm bằng sự nghèo khó về phần thuộc linh và đức tin. Chính là đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô, sự hối cải, và việc cố gắng tuân giữ các lệnh truyền sẽ mang các phước lành đến cho các anh chị em.

  Sau khi lập giao ước báp têm, nhóm các anh chị em tín hữu mới trở về lại quê nhà với cam kết mang danh Đấng Ky Tô mãi mãi và luôn là những tấm gương tốt giúp lan tỏa ánh sáng của Ngài cho những người xung quanh mình.