Chuyến Đi Dã Ngoại của Hội Thiếu Nữ Chi Nhánh Hà Nội

  image

  Lê Khánh Linh

  Con tên là Khánh Linh. Con biết ơn cho cơ hội là tín hữu của giáo hội THNS và là thành viên của lớp Thiếu Nữ tại chi nhánh Hà Nội.

  Vào ngày 01 tháng 02 năm 2017, tức ngày mồng 5 Tết vừa qua, Hội Thiếu Nữ chúng con đã có cơ hội được đi dã ngoại cùng nhau tại công viên Yên Sở.

  Chuyến đi của chúng con bắt đầu từ lúc 8h30 khi tất cả các thiếu nữ cùng các lãnh đạo tập trung tại nhà thờ. Chúng con được nhận ba lô đồng phục từ các vị chủ tịch và bắt đầu chuyển đi của mình sau lời cầu nguyện mở đầu.

  Khi đến công viên Yên Sở, sau khi chọn được chỗ ngồi, chúng con ăn nhẹ và chơi các trò chơi như giới thiệu bản thân và thiết kế thời trang giấy. Chúng con đã hiểu nhau và thân nhau hơn rất nhiều sau những trò chơi vui vẻ này.

  Sau đó, chúng con cũng dành thời gian để hát những bài hát dành cho buổi cắm trại và những bài hát dành cho Cha Thiên Thượng. Con cảm nhận được tình yêu  thương vô bờ của Cha dành cho chúng con và cho chuyến đi này. Không chỉ vậy, bà Vanwagenen còn hướng dẫn chúng con các kĩ năng sơ cứu.

  Chúng con đã kết thúc buổi cắm trại của mình bằng lời chia sẻ chứng ngôn  từ mỗi người. Con tin rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng chúng ta may mắn khi có Cha Thiên Thượng, Chúa Giê Su Ky Tô, và Đức Thánh Linh luôn luôn đồng hành. Hãy cùng nhau đi trên con đường nhỏ và hẹp này để hướng đến ánh sáng của phúc âm và cuộc sống vĩnh cửu. Thực sự con thấy chuyến đi này rất ý nghĩa, con đã hiểu thêm về các chị em của mình, và được gia tăng sự hiểu biết. Hội Thiếu Nữ là nơi các thiếu nữ có thể phát triển và tìm thấy khả năng tiềm ẩn của mình. Con rất muốn gửi lời cảm ơn đến chị Hân, chị Yến và bà Vanwagenen – những  người lãnh đạo có trách nhiệm và  tận tâm đối với Hội Thiếu Nữ chúng con, đối với Giáo Hội và đối với Cha Thiên Thượng.

  Lời chia sẻ từ chủ tịch Hội Thiếu Nữ, chị Bảo Hân:

  Thay vì nói đây là một hoạt động giải trí nhằm gắn kết tình chị em trong Hội Thiếu Nữ, tôi nghĩ đây chính là một cơ hội tuyệt vời để những thiếu nữ tăng thêm những kĩ năng và tinh thần thuộc linh của mình.

  Việc cùng nhau tham gia những hoạt động chung và được học hỏi những kĩ năng cần thiết như sơ cứu hay nấu nướng chính là phương thức tuyệt vời hơn cả để những thiếu nữ phát triển khả năng tự chủ, đặc tính không chỉ hỗ trợ cho bản thân các em mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thiên tính của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình sau này. Với vai trò này, các em chính là người sẽ hướng dẫn con cái trong gia đình về tinh thần tự chủ trong cuộc sống, cũng như cung cấp cho con cái của các em những kiến thức cần thiết để có thể đứng vững trên đôi chân của mình. 

  Bên cạnh đó, trong khi tham gia những bài giảng dạy thuần túy trên lớp vào các ngày Chủ Nhật, các em thiếu nữ thường đóng vai trò là người lắng nghe, người học hỏi và thu nhận kiến thức thì trong những sự kiện chung như thế này, bản thân các em có điều kiện hơn để thể hiện suy nghĩ cá nhân của mình, tăng thêm sự tự tin và phát triển những giá trị cá nhân của mình. Hơn nữa, đây chính là điều kiện tuyệt vời để các em thấu hiểu lẫn nhau hơn, cũng như là cơ hội để các vị lãnh đạo có thể nắm được tinh thần và suy nghĩ của các em, nhằm tìm ra những hoạt động thiết thực để để phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu.

  Quan trọng hơn cả chính là tình yêu thương, điểm mấu chốt của những hoạt động như thế này. Các chị em thiếu nữ học được cách sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong những hoạt động chung.

  Tôi tin rằng việc yêu thương và được yêu thương chính là giá trị lớn nhất mà Cha Thiên Thượng mong muốn các con gái của Ngài học được, và cũng tin rằng những hoạt động này chính là phương thức tuyệt vời để các em tăng trưởng đức tin, cũng như thể hiện tình yêu thương của mình tới những người xung quanh và với Cha Thiên Thượng.