Làm Thế Nào để Tôi Có Thể Giữ Ngày Sa Bát được Thánh

  Làm Thế Nào để Tôi Có Thể Giữ Ngày Sa Bát được Thánh

  Việc tuân giữ theo những giáo lệnh của Phúc Âm đôi khi là trở ngại trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Một trong những giáo lệnh đó là việc giữ ngày Sa Bát được thánh. Liệu chúng ta có cảm thấy khó khăn để thương lượng với người quản lý trong công việc hiện tại để không phải đi làm vào ngày Chủ Nhật? Liệu chúng ta có lo lắng khi nộp đơn cho công việc mới vì họ có thể không cho chúng ta nghỉ vào ngày Chủ Nhật? Liệu chúng ta có thấy băn khoăn vì mình có thể không giữ ngày Sa Bát trọn vẹn sau ba giờ đồng hồ đi nhà thờ và tham gia các sinh hoạt? Có quá nhiều lý do và thử thách làm cho chúng ta lo lắng để tuân giữ ngày Sa Bát nhưng Thượng Đế không mang đến lệnh truyền này để ngăn cản sự phát triển của chúng ta, ngược lại, giáo lệnh này dành cho sự an lạc và nghỉ ngơi của mỗi con cái của Ngài. 

  Cuộc sống chứa đựng muôn trùng sự lựa chọn và chính chúng ta là người tự quyết cho những lựa chọn của mình. Bằng cách vâng lời theo những lẽ thật của ngày Sa Bát, chứng ngôn và đức tin của chúng ta sẽ tăng trưởng và được củng cố mỗi tuần. Điều đó mang đến kiến thức và sự thông sáng trong những sự lựa chọn hằng ngày của chúng ta.  Tham gia Tiệc Thánh với sự chuẩn bị để được xứng đáng tiếp nhận nước và bánh mì - là những biểu tượng tượng trưng cho máu và thể xác của Chúa Giê Su Ky Tô đã đổ ra vì chúng ta, tham gia tích cực trong hai buổi họp ở Trường Chủ Nhật và giờ thứ ba, có những việc làm thích hợp sau khi trở về nhà như chuẩn bị thức ăn “với một tấm lòng duy nhất” (GLGƯ 59:13), nghe âm nhạc mời gọi Thánh Linh, nói lời tử tế chúng ta với những người xung quanh, tìm kiếm cơ hội để phục vụ, v.v.  là những sinh hoạt phù hợp với ngày Sa Bát. Ngoài ra, còn rất nhiều việc làm khác mang đến tinh thần thiêng liêng của ngày Sa Bát mà chúng ta có thể thực hiện. Nhưng điều quan trọng hơn hết khi chúng ta làm để cố gắng tuân giữ ngày Sa Bát được Thánh là việc hướng tấm lòng và tâm trí chúng ta về Chúa để tìm kiếm sự bình an mà Chúa đã hứa sẽ ban cho chúng ta trong GLGƯ 59: 23: “…kẻ nào làm những việc làm ngay chính thì sẽ nhận được phần thưởng của mình, đó là sự bình an trong đời này và cuộc sống vĩnh cửu trong thế giới mai sau”.

  Giới Trẻ Nói Gì?

  Giới Trẻ Nói Gì?

  Hỏi: Chúng ta cảm thấy gì khi tuân giữ ngày này được thánh?

  Đáp: Việc tuân giữ ngày Sa Bát được Thánh giúp tôi cảm nhận được sự an lạc của tâm hồn và tình yêu thương của Cha Thiên Thượng; tôi thấy gần gũi với Ngài hơn. Và hơn thế nữa, tôi còn thể hiện sự vâng lời qua việc tuân giữ này để học hỏi thêm nhiều hơn về Phúc Âm của Ngài. (Lê H. Nam, 27 tuổi, HCM)

  Le Hoang Nam.jpg

  Hỏi: Phước lành gì đến với chúng ta khi giữ ngày Sa Bát?

  Đáp: Một cảm giác khá mới mẻ nhưng lại không kém phần quen thuộc của tôi về ngày Sa Bát, đó là ngày tôi cảm nhận được mình được trở về “nhà”. Đã rất lâu rồi, một người truyền giáo nói với tôi rằng “Dù em có đi đâu, hay làm gì thì nhà thờ này vẫn có một chỗ dành cho em.” Mãi đến tận gần đây, khi dự một buổi lễ tiệc thánh xa nhà, tôi mới thật sự hiểu được điều đó. Rằng dù tôi ở bất cứ nơi đâu, ngày Sa Bát vẫn là ngày mà lòng tôi sẽ luôn hướng về vòng tay yêu thương của Cha tôi ở trên trời. (Nguyễn T. Tuấn, 21 tuổi, HCM)

  Tam Tuan.jpg

  Hỏi: Làm thế nào có thể tuân giữ ngày Sa Bát được thánh?

  Đáp: Là khi mình tới trước 10 phút để đọc thánh thư; suy ngẫm về những giao ước mình chưa làm theo ý Ngài; hối cải; tái lập giao ước bằng việc dự phần bánh và nước; lắng nghe thánh ca với chủ ý học hỏi, áp dụng; lắng nghe lời cầu nguyện Tiệc Thánh và suy ngẫm về giao ước đã lập... Điều tôi muốn nhấn mạnh đó là sự “tình nguyện mang danh của Chúa Gê Su Ky Tô” - khi làm mọi việc với tâm trí, năng lực của mình thì lúc đó tôi luôn cảm nhận được Thánh Linh của Ngài ở cùng tôi. (Nguyễn T. Hường, 30 tuổi, Hà Nội)

  Nguyen Huong.jpg