Lịch Sử Bắt Đầu từ Tình Yêu Thương Thanh Khiết của Chúa

  Tiệc Thánh đầu tiên tại chi nhánh Quận 6. Ảnh bởi Huỳnh Ngọc Sơn.

  Sau bao ngày cầu nguyện trong đức tin cùng niềm hy vọng, ngày 2 tháng Tư năm 2017, các tín hữu Chi nhánh Quận Sáu thật sự đã nhận được một phước lành vô cùng lớn lao khi lần đầu tiên được nhóm họp tại tòa nhà mới của chi nhánh mình.

  Một niềm vui khôn tả hiện rõ trên những gương mặt của các anh chị em tín hữu. Chúng tôi đã từng bước hình thành một chi nhánh của Giáo Hội của Chúa với chỉ vỏn vẹn khoảng 15 tín hữu. Một chút bỡ ngỡ, một chút lo lắng, nhưng tất cả những điều đó đã được lấp đầy bằng tình yêu thương vô vàn của Ngài, vì chúng tôi biết và tin chắc rằng Ngài luôn đồng hành cùng chúng tôi qua sự hiện hữu của Đức Thánh Linh. Và ngày Chủ Nhật đầu tháng Tư đó là một minh chứng rõ rệt nhất về tình yêu thương của Ngài. Anh chị em chúng tôi đến chi nhánh từ rất sớm. Mùi sơn mới cùng sự ngăn nắp, sạch sẽ làm cho chúng tôi cảm thấy xúc động bởi sự phục vụ không ngừng của Chủ Tịch Đoàn Chi Nhánh cùng tất cả các anh chị em, những người đã âm thầm cống hiến thời gian của mình để chuẩn bị cho nơi thờ phượng mới này. Những gương mặt thân quen, những gương mặt mới, những gương mặt đã thật lâu lắm rồi chúng tôi mới gặp lại, nhưng hoàn toàn không có một khoảng cách nào giữa chúng tôi, mà thay vào đó là những nụ cười rạng rỡ, những cái ôm ấm áp và những câu chào hỏi thân thương. Đơn giản vì chúng tôi biết rằng chúng tôi là anh chị em của nhau, là một gia đình trong Chúa.

  Gần 30 người đã đến tham gia lễ tiệc thánh và rất nhiều anh chị em đã đứng lên chia sẻ chứng ngôn. Mỗi chứng ngôn là một lời làm chứng mạnh mẽ về tình yêu thương và các phước lành đến từ việc tuân giữ những lệnh truyền của Ngài. Thánh Linh được đổ xuống ngập tràn cả căn phòng mà qua đó đức tin và chứng ngôn của chúng tôi được củng cố. Chúng tôi tin nơi Cha Thiên Thượng. Chúng tôi tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô và Sự Chuộc Tội của Ngài. Chúng tôi tin đây là giáo hội chân chính của Ngài đã được phục hồi và thiết lập lại trên thế gian qua Tiên Tri Josep Smith. Chúng tôi tin vào Sách Mặc Môn là 'một cuốn sách đúng thật nhất trong số tất cả sách trên thế gian.'(History of the Church, 4:461) Chúng tôi tin vào thẩm quyền chức tư tế và những giao ước và các giáo lễ của phúc âm. Chúng tôi tin vào cuộc sống vĩnh cửu.

  Sự hình thành của chi nhánh mới này là một bước tiến cho sự phát triển của Giáo Hội tại Việt Nam.

  Sau các giờ nhóm họp, chúng tôi rời ngôi nhà thờ ấm áp này mà trong lòng vẫn ngập tràn niềm hân hoan về một viễn cảnh tương lai rất đẹp của Chi nhánh Quận Sáu. Màu sơn trắng được sơn phết trên ngôi nhà hòa quyện vào sự đầy dẫy của Đức Thánh Linh làm cho mỗi người chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn về một yêu thương thanh khiết của Đấng Ky Tô. Lịch sử của chi nhánh chúng tôi thật sự bắt đầu từ tình yêu thương thanh khiết của Chúa!