Đại Hội Nhóm Tuổi trẻ độc thân Hà Nội - Hồ Chí Minh - Campuchia

  Buổi Đại Hội Nhóm Tuổi Trẻ Độc Thân Năm 2014

  Đại hội Nhóm Tuổi Trẻ Độc Thân là nơi các tín hữu từ chi nhánh Thảo Điền, Tân Sơn Nhất, Hà Nội (Việt Nam) và chi nhánh 10, 3, 6 (Campuchia) tập trung lại để giao lưu học hỏi. Họ là các thanh niên thiếu nữ từ 18 tuổi trở lên mà chưa lập gia đình. Họ là những người có đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô và phúc âm phục hồi.

  Đại hội diễn ra trong vòng ba ngày với các chương trình hấp dẫn: workshop, các buổi chia sẻ chứng ngôn, trò chơi lớn, và những bài chia sẻ của Chủ Tịch Moon, là Chủ Tịch Phái Bộ Phục Vụ Campuchia.

  Thông qua buổi đại hội, chúng tôi có cơ hội được gắn kết cùng với nhau, được chia sẻ niềm vui vĩnh cửu trong phúc âm phục hồi này. Đây là nơi mọi người có cơ hội đươc đoàn kết, chia sẻ tình yêu thương với nhau, cùng nhau vượt qua được những thử thách trong các trò chơi, thể hiện tài năng và năng khiếu của mình thông qua mỗi trò chơi, được hiểu hơn về kế hoạch của Cha Thiên Thượng dành cho con cái của Ngài.

  Tôi nhớ lại khoảnh khắc tham gia một trong những hoạt động workshop cùng nhau. Tôi và đồng đội của mình bị trói buộc lại bằng bao ny lông lớn và được dán thật chặt vào cơ thể khiến cho tay chân không thể cử động được. Luật chơi là chúng tôi phải được đỡ để nằm dài xuống đất và trườn về đích phía trước mà không có sự giúp đỡ từ một người hoặc một công cụ nào khác. Khi đến lượt của mình, tôi cố gắng dùng lực để đẩy mình về phía trước nhưng điều khó khăn là tay thì bị bó chặt và chân tôi thì thậm chí không thể dang ra hoặc cong lên để làm bàn đạp đẩy người về phía trước. Đích đến thì khá xa và tôi chỉ có thể nhích từng chút một bằng bả vai và bằng niềm tin. Suốt khoảng thời gian tôi cố gắng để trườn về đích tôi cảm thấy mình thật yếu đuối và bất lực. Một điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là vừa trườn vừa nhắm mắt và cầu nguyện lên Ngài với sự cổ vũ của anh chị em của mình xung quanh. Tôi đã nhớ lại khoảng thời gian dài tôi như bị bỏ rơi giữa cuộc sống này, không một ai có thể hiểu được nỗi khổ của tôi trong khoảng thời gian đó: không có việc làm, thất vọng trong tình yêu, không một ai để chia sẻ. Tôi bước đi giữa thế giới bao la rộng lớn nhưng không biết chắc rằng ngày mai của mình  sẽ như thế nào. Nhưng từ trong trái tim tôi vẫn vang vọng một lời nhắc nhở rằng tôi hãy tiếp tục tiến về phía trước và đi xuyên qua những tuyệt vọng. Khi hồi tưởng của mình chấm dứt cũng là lúc tôi về đến đích và được bạn của mình nâng đỡ dậy. Khi thoát khỏi vòng vây băng keo, tôi thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết và có thể trườn thêm nhiều lần nữa với tốc độ nhanh hơn, nhưng tôi đã hết lượt chơi và phải nhường lại cho bạn của mình để tiếp tục.

  Tôi làm chứng rằng những khó khăn trong cuộc sống này là được Ngài ban cho chúng ta để học được những bài học bổ ích, chúng ta trân quý những khoảnh khắc hạnh phúc, chúng ta trở nên dễ dạy bảo hơn, có tình thương yêu với mọi người nhiều hơn và quan trọng là chúng ta biết được mình là ai trong cuộc sống này. Đối với riêng bản thân tôi, những thử thách sẽ không bao giờ dừng lại trong cuộc sống này nhưng với đức tin vào Chúa Giê Su Ky Tô rằng Ngài sẽ an ủi những ai than khóc, làm nhẹ gánh những kẻ đang mang gánh nặng thì cuối cùng chúng ta cũng được Ngài ôm vào lòng như đàn chiên bé nhỏ.

  Tôi làm chứng rằng niềm vui chúng ta có được trong phúc âm trọn vẹn này là đến từ Thượng Đế. Tôi rất cảm kích những người đã tổ chức nên một buổi đại hội đầy ý nghĩa này để chúng tôi có cơ hội cảm nhận được tình yêu thương của Ngài và của các anh chị em dành cho nhau. Tôi biết rằng mình cần phải chuẩn bị nhiều hơn nữa để có thể phục vụ, có thể chia sẻ tình thương với mọi người như Ngài đã đến thế gian và yêu thương loài người cho đến chết.

  Tôi xin chia sẻ và làm chứng những điều này trong tôn danh của Chúa Giê Su Ky Tô. Amen.