Đại Hội Giới Trẻ của Tình Yêu Thương

  Đại Hội Giới Trẻ của Tình Yêu Thương

  Gần 20 thanh thiếu niên trên khắp phía nam Việt Nam đã tụ họp lại cho buổi đại hội giới trẻ diễn ra trong ba ngày ở Thành Phố Hồ Chí Minh từ ngày 27 tháng Bảy đến 29 tháng Bảy năm 2017. Chủ đề “Tiến Đến Tình Yêu Thương Thanh Khiết của Đấng Ky Tô và Xây Dựng Tình Yêu Vĩnh Cửu” là tinh thần chung cho cả đại hội. Đây là buổi đại hội giới trẻ lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam.

  Các thanh thiếu niên và lãnh đạo của họ đã tụ họp lại ở Chi Nhánh Thảo Điền để tham dự những buổi sinh hoạt và hội thảo đa dạng nhằm mục đích tạo nguồn cảm hứng, phục vụ, và vui chơi giải trí. Các sự kiện này còn giúp củng cố chứng ngôn và tình yêu thương giữa các thanh thiếu niên với nhau.

  Một số em đã phải đi xe từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ từ các tỉnh thành để đến tham dự đại hội cùng với những thanh thiếu niên từ ba chi nhánh ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Đại hội này tạo cơ hội đầu tiên cho các em cùng tham gia với những em thanh thiếu niên khác.

  “Các thanh thiếu niên ở Việt Nam rất là e dè,” Chị Tôn Nữ Xuân Quyên, cố vấn của Chủ Tịch Đoàn Hội Phụ Nữ Giáo Hạt đã nói. “Đại hội này giúp đỡ các em gia tăng sự tự tin và hoà đồng với nhau. Việc được tiếp xúc với những sinh hoạt của giáo hội giúp các em gia tăng đức tin của mình, ‘đứng vững vàng hơn tại những nơi thánh thiện’, và cảm nhận được sự hướng dẫn và mục đích rõ ràng trong cuộc sống.”

  Một điểm nổi bật của đại hội này là lời giới thiệu chính thức về chương trình Tiến Triển Cá Nhân dành cho các em thiếu nữ và Bổn Phận với Thượng Đế dành cho các em thiếu niên. Đây là lần đầu tiên đa số các em nghe đến các chương trình này. Các em thanh thiếu niên đã rất phấn khởi khi nhận được những quyển sách nhỏ về chương trình này – tất cả đều bằng tiếng Việt.

  Nguyễn Huyền Anh, một em thiếu nữ 12 tuổi đã nói, “Đại Hội Giới Trẻ rất vui và thú vị! Em học được rất nhiều về tình đoàn kết, lòng bác ái và sự phục vụ. Em đặc biệt thích chương trình Tiến Triển Cá Nhân vì nó giảng dạy chúng ta về sự vâng lời. Lớp dạy nhảy thật là tuyệt vời! Em đã có được những trải nghiệm kỳ diệu mà em chưa bao giờ được có trước đây.”

  Các thiếu niên được giới thiệu chương trình Bổn Phận với Thượng Đế và khám phá nội dung cũng như các hoạt động trong quyển sách này. Trong khi học về việc chuẩn bị và ban phước Tiệc Thánh, các vị lãnh đạo đã mời các em thiếu niên học những lời cầu nguyện ban phước cho nước của Tiệc Thánh. Họ đã rất ngạc nhiên khi nhận ra các em đã thuộc những lời này từ trước đây lâu rồi.

  Thêm vào đó, các em thanh thiếu niên cũng rất thích những buổi hội thảo về lịch sử gia đình, giải quyết vấn đề, học tập thánh thư, và văn hoá ăn uống. Những bài học dạy nhảy, thể dục nhịp điệu và chèo thuyền đã kết thúc chương trình này.

  Bà Vicki MacDonald, một người truyền giáo lớn tuổi và cũng là cố vấn trong Chủ Tịch Đoàn Hội Phụ Nữ của Giáo Hạt có nói, “Những đứa trẻ này là các vị lãnh đạo tương lai của giáo hội ở Việt Nam. Việc giúp các em hiểu càng nhiều càng tốt về phúc âm là rất quan trọng. Tuy điều này có thể là rất khó khăn gian nan với các em, nhưng Tiến Triển Cá Nhân và Bổn Phận với Thượng Đế là phước lành lớn lao cho từng em.”