Bản Phối Cảnh Mỹ Thuật của Đền Thờ Bangkok Thái Lan Đã Được Phát Hành

  Đền Thờ Đầu Tiên tại Thái Lan của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau Của Chúa Giê Su Ky Tô

  Bangkok Temple

  Bangkok — Một bản phối cảnh mỹ thuật chi tiết của Đền Thờ Bangkok Thái Lan của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô đã được phát hành ngày hôm nay. Bản phối cảnh này mô tả một đền thờ tráng lệ, cao sáu tầng, rộng 4.125,35 mét vuông, với nhiều đường xoắn ốc hướng lên trời. Đền thờ sẽ được xây cất bởi những vật liệu tốt nhất và nhân công giỏi nhất hiện có sẵn và sẽ là ngôi nhà thờ phượng đầy tính thẩm mỹ trong cộng đồng. 

  Chủ Tịch Russell M. Nelson, vị lãnh đạo của Giáo Hội trên toàn cầu, đã nói: “Đền Thờ Bangkok sẽ là một phước lành cho tất cả mọi người ở khu vực này. Đó sẽ là một biểu tượng của đức tin đối với hàng vạn tín hữu của Giáo Hội trên lãnh thổ này và là sự cam kết của họ để tuân theo Chúa Giê Su Ky Tô. Đền thờ cũng là một nơi để nhắc chúng ta rằng Thượng Đế yêu thương và quan tâm tất cả con cái của Ngài. Tất cả mọi việc chúng ta làm trong Giáo Hội đều hướng tới Chúa và ngôi nhà thánh của Ngài.”

  Một tòa nhà tôn giáo khác rộng 8.488 mét vuông sẽ được dùng cho hai nhà hội, một trung tâm phục vụ, các cơ sở lớp giáo lý và viện giáo lý, các văn phòng phái bộ truyền giáo và nhà ở. Bãi đỗ xe ngầm cũng được hoạch định tại một địa điểm nằm trên Đường Petchaburi thuộc trung tâm của một khu vực dân cư và kinh doanh ở Bangkok.

  Đền Thờ Bangkok Thái Lan sẽ là đền thờ đầu tiên tại quốc gia Châu Á này và sẽ phục vụ các tín hữu của Giáo Hội ở Thái Lan và tất cả các nước Đông Nam Á. Trước khi đền thờ này được loan báo vào tháng Tư năm 2015, thì đền thờ của Giáo Hội gần nhất là ở Hồng Kông, cách hơn 1.609 ki-lô-mét.

  Các tín hữu của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô coi đền thờ là “nhà của Chúa,” là nơi thiêng liêng nhất trên trái đất. Không giống như nhà hội là nơi diễn ra buổi lễ thờ phượng trong ngày Sa Bát và các hoạt động trong tuần, đền thờ được mở trong suốt tuần và đóng cửa vào ngày Chủ Nhật.

  Hiện có 159 đền thờ đang hoạt động trên toàn cầu cùng với 23 đền thờ đã được loan báo hoặc đang được xây cất. Việc xây cất Đền Thờ Bangkok Thái Lan dự kiến diễn ra từ ba đến bốn năm.