Sống Trọng Tâm Nơi Chúa Giê Su Ky Tô

  glgu

  Chúng ta có biết Chúa Giê Su Ky Tô là ai và tại sao Ngài lại quan trọng trong cuộc sống của chúng ta như thế không? Và tại sao việc đặt Ngài là trọng tâm trong cuộc sống của chúng ta lại quan trọng đến như vậy? Nếu cuộc sống của chúng ta không có Ngài thì sẽ như thế nào?

  Cuộc sống luôn có đầy dẫy những khó khăn, thử thách và những nỗi lo âu. Dù giàu hay nghèo thì mỗi người chúng ta đều luôn có và sẽ có những băn khoăn lo lắng mỗi ngày. Những nỗi lo lắng đó đã làm cho chúng ta không cảm thấy niềm vui thực sự vì sự sợ hãi chiếm lấy chúng ta.

  Việc tìm đến Chúa Giê Su Ky Tô và nhận biết Ngài trong cuộc sống là một phước lành lớn lao cho mỗi người chúng ta. Cuộc sống của chúng ta sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc khi chúng ta sống và tuân theo những lời giảng dạy của Ngài trong cuộc sống hôn nhân, trong gia đình, và trong tất cả các mối quan hệ khác. Ngài sẽ dạy dỗ chúng ta trở thành con người mà Ngài muốn chúng ta trở thành, giúp chúng ta có sự khiêm nhường, sống dung hòa trong mọi việc, và cho chúng ta sức chịu đựng trong những gian khó và thử thách của cuộc sống mà dường như quá sức chịu đựng với chúng ta. Và rồi Ngài sẽ ban phước cho chúng ta với niềm vui và sự bình an mà chúng ta không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác (xin xem GLGƯ 19:23.)

  image 2

  Khi chúng ta luôn hướng về Chúa Giê Su Ky Tô và đặt Ngài làm trọng tâm trong cuộc sống, thì chúng ta sẽ luôn cảm thấy có được tình yêu thương lớn lao hơn cho những người xung quanh và sẽ không có sự tranh chấp nào xảy ra (xin xem 4 Nê Phi 1:15). Chúng ta sẽ luôn có sự bảo vệ an toàn cho dù đang sống trong một xã hội đầy sóng gió và độc ác. Ngài có hứa rằng Ngài sẽ đi trước mặt chúng ta và sau lưng chúng ta và ở giữa chúng ta (xin xem GLGƯ 49:27.) Tâm hồn của chúng ta sẽ được xoa dịu và nỗi buồn của chúng ta sẽ vơi đi khi sống theo các giáo lệnh và học hỏi thánh thư và cầu nguyện mỗi ngày để có được cầu nối giữa chúng ta với Thượng Đế. Ngài mang lại nguồn bình an mà chúng ta có thể có được bất kì khi nào chúng ta tìm đến Ngài.

  Vậy tại sao chúng ta lại không muốn mình có được sự bình an bây giờ và mãi mãi? Ngài là nguồn bình an. Khi đặt Ngài làm trọng tâm trong cuộc sống của chúng ta thì Ngài sẽ giúp chúng ta vượt qua những cơn bão tố. Sẽ không còn nỗi sợ hãi nào có thể chiếm ngự được chúng ta mà thay vào đó là niềm vui vĩnh viễn với tình yêu thương không hề lay chuyển của Ngài. Ngài đã phán rằng: “Hãy hướng về Ta trong mọi suy nghĩ; chớ nghi ngờ, chớ sợ hãi” (GLGƯ 6:36.)

  Tôi biết rằng khi chúng ta sống với trọng tâm đặt nơi chúa Giê Su Ky Tô chúng ta sẽ nhận được những phước lành lớn lao từ Ngài và cảm thấy được sự bảo vệ và an toàn trong Ngài. Tôi biết điều này là có thật. Khi tôi sống theo các lệnh truyền của Ngài và học hỏi lời Ngài qua Sách Mặc Môn và các thánh thư khác, thì tôi đã có thể đứng vững trong những khó khăn thử thách của mình mà dường như khó có thể chịu được. Khi hướng về Ngà, tôi tìm được sự an ủi và soi dẫn từ Ngài qua việc cầu nguyện và học hỏi thánh thư. Tôi cảm thấy mình được vững mạnh hơn mỗi ngày khi phải đối mặt với khó khăn và thử thách. Và tôi càng biết Ngài luôn luôn đi cùng với mình thì sự an tâm và an ủi lại càng lớn lao hơn. Ngài sẽ không bao giờ bỏ chúng ta một mình trong cuộc sống này khi chúng ta đặt Ngài làm trọng tâm trong cuộc sống của mình. Tôi xin chia sẻ những điều này trong tôn danh của Chúa Giê Su Ky Tô. A Men.