Nhóm Đại Sứ Trẻ BYU và Âm Nhạc từ Thiên Thượng

Nhóm Đại Sứ Trẻ trình diễn tại buổi họp mặt ở chi nhánh Thảo Điền

Ngày 18 tháng 05 năm 2014, Nhóm Đại Sứ Trẻ trường Đại Học Brigham Young đã đến nhà thờ chi nhánh Hà Nội tầm 10 giờ sáng. Trước đó, những nghệ sĩ trẻ này đã có một lịch trình bận bịu ở thành phố Hồ Chí Minh với các buổi trình diễn trước công chúng và buổi họp mặt với các tín hữu tại Thảo Điền.

Các tín hữu ở Hà Nội đang mong đợi họ. Ghế được xếp ra sẵn, nhiều hơn ngày thường. Tuy nhiên, sự xuất hiện cùng lúc của hơn 30 thành viên, cùng với các khí nhạc cụ thật sự là một bất ngờ cho chi nhánh nhỏ chúng tôi. Thêm nhiều ghế được thêm vào căn phòng tiệc thánh. Mọi người trong đoàn nhanh chóng chia ra thành 4 nhóm nhỏ, với 4 người phiên dịch của chi nhánh cùng lắng nghe buổi Đại Hội Giáo Hạt ngày thứ 2, được truyền trực tiếp từ chi nhánh Thảo Điền. Sau buổi đại hội, mọi người chỉ có 30 phút để chuẩn bị cho buổi giao lưu ngay sau đó.

Đối với nhiều tín hữu chi nhánh Hà Nội, đây là lần đầu tiên họ tham dự một buổi giao lưu âm nhạc tại nhà thờ. Giống như trong các buổi họp khác của giáo hội, chúng tôi bắt đầu với một bài ca mở đầu cùng lời cầu nguyện mở đầu. Và rồi, nhóm nghệ sĩ bắt đầu cất lên bài ca Phước Nguyện Từ Trời Xin Chảy Vào Lòng. Một cảm xúc ngọt ngào êm dịu, mà được các tín hữu gọi là Đức Thánh Linh, tràn ngập căn phòng. Các Đại Sứ đại diện lần lượt chia sẻ một cách xúc động về ý nghĩa và bài học rút ra của từng bài hát thánh ca kế tiếp. Những chứng ngôn về lẽ thật gây dựng một mối dây liên kết với các tín hữu và bè bạn, mặc cho rào cản ngôn ngữ giữa chúng tôi, nhất là khi các bài thánh ca đều được trình bày bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi họ hát, rất khó để chối bỏ một cảm xúc mạnh mẽ dâng trào trong tâm hồn mỗi người nghe. Một vài người rơi lệ. Một vài người suy ngẫm về lời và giai điệu thanh cao. Tiếng vỗ tay rất hiếm khi tất cả đều đang bận rộn lắng nghe và cảm nhận tiếng ca thiên thần từ trên cao. Là thiêng liêng. Là bình an. Là nâng cao. Là soi dẫn. Là về chính mình.  Là Thánh Linh.

Một giờ đồng hồ chóng trôi qua như một cái chớp mắt. Sau buổi trình diễn, các nghệ sĩ lưu lại để trò chuyện với các tín hữu và bè bạn của họ. Một nụ cười, một lời cám ơn giản dị, một cái ôm và cuối cùng, một bức hình chung hoặc những tài khoản Facebook trao đổi với nhau là đủ cho một tình bạn mới. Thật không có cách nào hạnh phúc hơn để kết thúc một ngày Chủ Nhật thánh. 

Xem nhóm biểu diễn tại Thảo Điền